ดีกว่ามั๊ย ถ้ารู้ว่าร่างกายขาดวิตามินตัวไหน แล้วให้คุณหมอจัดยา ให้ตรงกับความต้องการของร่างกาย

1. เริ่มจาก คุณหมอซักประวัติ ตรวจร่างกาย เพื่อหาอาการขาดวิตามินและเกลือแร่ต่างๆ
2. นำเลือดของเราไปตรวจ #Micronutrient วัดปริมาณ วิตามินและเกลือแร่ต่างๆ รวมถึงค่าตับค่าไต
3. นำผลเลือด มาปรุง วิตามินเฉพาะบุคคล (Personalized Vitamin)
4. ตรวจติดตาม และหรือ วัดผลซ้ำ
Q :ใครบ้างควรตรวจ Micronutrient
A : คนที่รู้สึกไม่สดชื่น เหนื่อย อ่อนเพลีย ผมร่วง ผิวพรรณหมองคล้ำ หน้าตาไม่สดใส มีริ้วรอยก่อนวัย รับประทานอาหารไม่ครบห้าหมู่ หรือได้รับสารอาหารไม่เหมาะสม รับประทานอาหารเสริมเป็นประจำโดยไม่แน่ใจว่าได้ประโยชน์จริงหรือไม่ อยากดูแลสุขภาพตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร
A (vitamin A) วิตามินเอ เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็น มีความสำคัญกันระบบสืบพันธุ์ ผิวพรรณ เสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน การขาดวิตามินเอ A ส่งผลให้ภูมิต้านทานโรคต่ำมองเห็นได้ยากกลางคืน ผิวหยาบกร้าน เยื่อบุตาแห้ง
A-B (carotene) แอลฟาเเคโรทีนเเละเบตาเเคโรทีน (alpha-Carotene & beta-Carotene) เป็นสารกลุ่มแคโรทีนนอยด์ ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีบทบาทสำคัญในการป้องกันมะเร็ง โดยยับยั้งสารสร้างอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดแดงเเข็ง เสริมการทำงานระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันต้อกระจก
E ( vitamin E) วิตามินอี มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจและสมอง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหนังลดริ้วรอยแก่ก่อนวัย
C (vitamin C) วิตามินซี เสริมสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ รักษาบาดแผลช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจนที่ผิว ช่วยในการหายของแผล ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร ส่งเสริมการทำงานระบบภูมิคุ้มกัน
L (lycopene) ไลโคปีน ช่วยให้ผิวทนต่อแสงเเดด ลดอาการผิวไหม้แดดช่วยให้ ผิวเรียบเนียน ไม่หยาบกร้าน ลดการเกิดริ้วรอย สำหรับคุณผู้ชาย ลดโอกาสเสี่ยงต่อมะเร็งต่อมลูกหมาก
Q10 (coenzyme Q10) โคเอนไซม์ คิวเทน ช่วยเพิ่มพลังงานเสริมการทำงานของหัวใจและเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
Cr ( chromium) โครเมี่ยม ช่วยในการเผาผลาญคาร์โบโฮเดรต ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่เพิ่มประสิทธิภาพทารทำงานของอินซูลิน
Se (selenium) ซีลีเนียม เป็นโคเอนไซม์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกลูตาไทโอนช่วยในการสร้างไทรอยด์ฮอร์โมน รักษาความยึดหยุ่นอ่อนเยาว์ของผิว เพิ่มประสิทธิภาพการสืบพันธุ์ในเพศชาย ส่งเสริมการทำงานระบบภูมิคุ้มกัน
Cu (copper) ทองแดง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์
Mg ( magnesium) แบกนีเซียม เป็นแร่ราตุที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจนช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเซลล์ประสาท ช่วยให้นอนหลับง่ายไม่ตื่นกลางคึก
Zn (zinc) สังกะสี ช่วยการสร้างและทำงานของเซลล์ผิวหนังช่วยการสร้างเส้นใยอิลาสติน ทำให้ผิวยืดหยุ่น ช่วยส่งเสริมการสร้างน้ำย่อยโปรตีนในกระเพาะอาหาร ทำให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น เสริมสร้างการเจริญเติบโตและความตื่นตัวของสมอง
B12 (vitamin B12) วิตามินบี 12 ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง ป้องกันโรคโลหิตจาง ลดระดับสารโฮโมซิสเทอีนในเลือด ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ ส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท
Folate โฟเลต มีความสำคัญต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยรักษาภาวะซีดหรือโลหิตจาง ลดระดับสารโฮโมชิสเทอีนในเลือดซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ
Fe (ferritin) เฟอริทิน คือโปรตีนที่มีส่วนประกอบของธาตุเหล็ก พบในเซลล์ และในเลือด ช่วยบอกระดับธาตุเหล็กภายในร่างกาย ธาตุเหล็กมีความสำคัญต่อกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง รักษาและป้องกันภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก
D (vitamin D) วิตามินดี จัดเป็นฮอร์โมนที่มีบทบาทสำคัญต่อการทำงานของร่างกาย ช่วยเพิ่มการดูดซึมเเคลเซียมจากสำไส้ ช่วยให้กระดูกเเข็งแรง ช่วยป้องกันการสูญเสียแคลเซียมไปทางไต ลดความเสี่ยงกระดูกหักในผู้สูงอายุและหญิงวัยหมดประจำเดือน ภาวะขาดวิตามินดีมีความสัมพันธ์กับมะเร็งสำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม และภาวะชึนเศร้า
รู้หรือไม่ ? คนไทยพร่องวิตามินดีเกือบครึ่ง โดยผู้ที่อาศัยในเขตเมืองจะมีระดับวิตามินดีต่ำกว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตชนบท และหนุ่มสาวรุ่นใหม่ มีระดับวิตามินดีต่ำกว่าคนอายุมาก ด้วยพฤติกรรมที่ชอบหลบแดด กลัวผิวคล้ำและทาครีมกันแดด

 

 

เพิ่มเติม :
– ผลการตรวจออกมาปกติ ควรตรวจอย่างน้อยปีละครั้ง
– ผลการตรวจพบว่ามีภาวะขาดวิตามินค่อนข้างมากอาจจะต้องให้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือวิตามินในระดับที่สูงกว่าปกติ ภายใต้การดูแลของแพทย์ และจะมีการตรวจระดับวิตามินซ้ำภายหลังการรักษา 3-6 เดือน
พบกับเคล็ดลับย้อนวัย สุขภาพดี ได้แล้ววันนี้ที่ Doctor Yada Clinic นะคะ
ปรึกษากับคุณหมอเฉพาะทาง Board Certified อายุรกรรม และศาสตร์ชะลอวัย ประสบการณ์มากกว่า 12 ปี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

————————————————————————————————————————-
Doctor Yada Clinic, PATTAYA
Aesthetic, Anti-Aging and Wellness Center.
.
“You Dream It, We Do It!”
.
📍สาขาพัทยากลาง
ใต้มามั่น แมนชั่น พัทยากลางซอย10 (ซอยร้านอาหารแดงดำ)
☎️ 0618407007
.
📍สาขา Central Marina
ชั้น 2 ติดทางเข้า ตรงข้ามธนาคารกรุงไทย หน้าบิ๊กซี
☎️ 0632029000
.
Line id : @doctoryadaclinic หรือกด link https://line.me/R/ti/p/%40doctoryadaclinic

5 Star Treatment

ติดต่อสอบถามเราได้ที่ Line@ นะคะ

ติดต่อเรา